An toàn dữ liệu trên điện thoại thông tin

Làm thế nào an toàn là dữ liệu trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn?

Cách ứng tiền Viettel 2019 Đúng như vậy, trừ khi bạn là một người nổi tiếng lớn, việc điện thoại của bạn bị hack có thể đã giành được các tiêu đề quốc gia và các bức ảnh cá nhân của bạn đã giành chiến thắng trên Internet.

Nhưng ngay cả khi không có sự chú ý lớn của báo chí, việc điện thoại của bạn bị hack có thể là một cuộc xâm lược lớn về quyền riêng tư và vô cùng tốn kém.

Chúng tôi làm rất nhiều với điện thoại của mình: duyệt Internet, mua sắm quần áo mới, kiểm tra sao kê thẻ tín dụng, chụp ảnh cá nhân.

6 mẹo và công cụ bảo mật cho thiết bị di động
Nếu ai đó lấy tay hoặc điện thoại của bạn hoặc tìm cách hack thiết bị di động của bạn, họ có thể sử dụng thông tin trên đó để làm bạn xấu hổ, ăn cắp tiền của bạn, tìm ra bạn đang ở đâu hoặc tệ hơn. Rất may, có một số bước dễ dàng bạn có thể thực hiện để giữ thông tin đó ở chế độ riêng tư.

Rất may, có một số bước dễ dàng bạn có thể thực hiện để giữ thông tin đó ở chế độ riêng tư.

1. Bám sát App Store
Ngay cả khi điện thoại của bạn cho phép bạn cài đặt các chương trình mà không có cửa hàng ứng dụng của họ, bạn vẫn có thể không nên.

Cửa hàng ứng dụng điện thoại của bạn cung cấp sự bảo vệ hợp lý chống lại phần mềm độc hại. Không chỉ các ứng dụng được xem xét về phần mềm độc hại trước khi chúng được thêm vào cửa hàng, mà điện thoại của bạn thậm chí có thể tiếp tục quét thường xuyên các chương trình đã cài đặt của cửa hàng ứng dụng để đảm bảo chúng vẫn an toàn cho thiết bị của bạn. Các nguồn bên ngoài, chẳng hạn như các tệp bạn tải xuống trực tiếp từ các trang web của bên thứ 3, có thể hứa với loại bảo vệ tương tự.

Nếu bạn đang chạy Android, hãy tắt tùy chọn Nguồn không xác định của người dùng trong các cài đặt bảo mật của điện thoại của bạn:

Điều này sẽ đảm bảo rằng chỉ các ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy có thể được cài đặt.

2. Hạn chế những gì ứng dụng của bạn có thể truy cập
Khi bạn cài đặt ứng dụng mới, điện thoại sẽ yêu cầu bạn xác nhận các yêu cầu truy cập của ứng dụng.

Thông thường, các ứng dụng cần truy cập vào những thứ như tệp của bạn (để lưu mọi thứ), máy ảnh của bạn (để chụp ảnh) và có thể là GPS (để cung cấp nội dung cụ thể theo vị trí). Một số ứng dụng có thể cần quyền truy cập nhiều hơn: danh bạ, thông tin hồ sơ của bạn, v.v.

Mặc dù không thể sử dụng điện thoại thông minh mà không cho phép ứng dụng truy cập vào một số điều này, nhưng bạn không nên đồng ý với mọi điều khoản truy cập của ứng dụng. Nhiều ứng dụng kiếm tiền bằng cách bán thông tin của bạn cho các nhà quảng cáo, do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi họ muốn có nhiều quyền truy cập hơn mức họ thực sự cần. Chẳng hạn, ứng dụng đèn pin của bạn có cần biết vị trí của bạn không?

Nếu bạn không thích ứng dụng truy cập mà ứng dụng đang yêu cầu, hãy tìm một ứng dụng tương tự yêu cầu ít quyền truy cập hơn.

3. Cài đặt ứng dụng bảo mật
Bạn sẽ cho phép máy tính của bạn chạy mà không có phần mềm chống vi-rút, vậy tại sao điện thoại của bạn không được bảo vệ? Nó không quan trọng đối với hệ điều hành mà thiết bị di động của bạn chạy hoặc mức độ an toàn của nhà sản xuất nói: nếu bạn truy cập Internet với nó, điện thoại của bạn dễ bị tấn công.

Có rất nhiều ứng dụng chống vi-rút và chống phần mềm độc hại có sẵn cho mọi loại thiết bị. Các ứng dụng tường lửa cũng tiện dụng để đảm bảo không có ứng dụng nào gửi hoặc nhận thông tin mà bạn không biết.

4. Bảo vệ màn hình khóa của bạn
Điều này có vẻ khá chuẩn, nhưng hầu hết mọi người vẫn không ủng hộ. Phải gõ mật khẩu mỗi lần bạn muốn kiểm tra điện thoại là một điều khó khăn, nhưng nó cũng đáng. Nếu bạn mất điện thoại, không có màn hình khóa an toàn, kẻ trộm có thể truy cập mọi thứ trên đó: tệp cá nhân, ảnh, tài khoản Facebook, ứng dụng mua sắm của bạn. Trình duyệt của bạn có nhớ mật khẩu của bạn không? Nếu vậy, kẻ trộm bây giờ có thể truy cập bất kỳ trang web nào với mật khẩu đã lưu.

Vẫn cảm thấy an toàn chỉ với một cú vuốt?

Don Patrick cũng đi theo mô hình. Chắc chắn, nó kỹ thuật an toàn hơn chỉ bằng một cú vuốt, nhưng hầu như không. Hãy dành một chút thời gian và thực sự nhìn vào màn hình điện thoại của bạn. Cung cấp cho nó một chút ánh sáng mặt trời. Thấy gì không? Nếu bạn đã sử dụng một mẫu để bảo mật điện thoại của mình, thì rất có thể đó là ngay trước mặt bạn. Chúng tôi bật điện thoại của mình lên hàng chục (thậm chí hàng trăm) lần mỗi ngày. Trừ khi bạn làm sạch màn hình của bạn sau mỗi lần sử dụng, rất có thể mẫu của bạn sẽ có cho bất cứ ai nhìn thấy.

Don Tiết tin tưởng sự riêng tư của bạn vào bất cứ điều gì ít hơn mã PIN hoặc mật khẩu.

5. Cài đặt Tìm điện thoại của tôi và xóa từ xa
Nếu bạn thiên đường thiết lập các tính năng này cho điện thoại của mình, bạn sẽ bỏ lỡ một trong những biện pháp bảo mật mạnh mẽ nhất mà bạn có thể nhận được và với hầu hết các điện thoại, nó miễn phí. Nếu bạn mất điện thoại, tính năng Tìm điện thoại của tôi có thể giúp bạn xác định chính xác vị trí của nó bằng GPS trong điện thoại của bạn. Một số dịch vụ thậm chí sẽ cho phép bạn đổ chuông điện thoại nếu nó gần đó.

Nếu bạn có thể đến được điện thoại của bạn ngay lập tức hoặc bạn sợ ai đó có thể đã đánh cắp nó, bạn cũng có thể xóa tất cả dữ liệu riêng tư từ xa. Bằng cách này, ngay cả khi ai đó quản lý để bẻ khóa mật khẩu màn hình khóa siêu an toàn mới được tạo của bạn, thì won đã có bất cứ thứ gì trên điện thoại để họ tìm thấy.

6. Hãy nhớ rằng, mạng công cộng là công cộng
Gói dữ liệu rất tốn kém và không ai muốn lãng phí megabyte quý giá của mình khi họ có thể lướt web miễn phí tại quán cà phê địa phương. Nhưng bất cứ khi nào bạn kết nối với mạng công cộng, bạn sẽ mở thiết bị của mình cho mọi người khác trên mạng đó. Bất kỳ hacker nghiệp dư nào cũng có thể sử dụng Wi-Fi công cộng để theo dõi người dùng khác trong vùng lân cận.

Bạn không cần phải tránh công khai

gtag('config', 'AW-809319480');