Bảo vệ dữ liệu điện thoại một cách an toàn

Một điện thoại Android bảo mật bắt đầu bằng một tài khoản Google an toàn, bởi vì đó, nơi mà tất cả dữ liệu được đồng bộ hóa của bạn được lưu trữ và các dịch vụ Google bạn sử dụng càng nhiều, bước này càng quan trọng. Hướng dẫn ứng tiền viettel 2019

Nếu bạn đã có sẵn, hãy bắt đầu bằng cách bật xác thực hai yếu tố (2FA) trên tài khoản Google của bạn. Có một số tùy chọn cho yếu tố thứ hai đó, có thể là một tin nhắn văn bản đơn giản (vốn ít bảo mật nhất trong tất cả các phương thức 2FA, nhưng vẫn tốt hơn không có gì) để thêm khóa U2F như gói Khóa Google Titan.

Bạn có thể tìm thấy cài đặt GoogleFA 2FA trong Tài khoản của tôi> Xác minh 2 bước (và dĩ nhiên, bạn sẽ phải đăng nhập). Chúng tôi cũng có hướng dẫn từng bước về việc bật tính năng nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào.

Nhưng nghiêm túc mà nói, hãy làm điều đó ngay bây giờ nếu bạn đã có sẵn.

Ngoài ra, trong khi bạn có thể chọc ngoáy trong cài đặt tài khoản Google của mình, thì có lẽ bạn nên tiếp tục và tiến hành kiểm tra bảo mật. Điều này cho phép bạn thêm hoặc sửa đổi số điện thoại hoặc địa chỉ email khôi phục, kiểm tra các sự kiện bảo mật gần đây, xem những thiết bị nào khác được đăng nhập (và xóa chúng nếu cần thiết) và nhiều hơn nữa.

Sử dụng màn hình khóa an toàn

Nếu bạn không sử dụng màn hình khóa an toàn, thì đã đến lúc thay đổi điều đó. Đây là tuyến phòng thủ đầu tiên tuyệt đối của bạn khi nói đến việc giữ an toàn cho điện thoại của bạn.

Mặc dù quá trình thay đổi một chút giữa các nhà sản xuất Android và các hương vị khác nhau của Android, nhưng ý chính chung là Cài đặt> Bảo mật> Khóa màn hình. Như tôi đã nói, các chi tiết có thể thay đổi một chút ở đây, nhưng điều đó sẽ đưa bạn vào sân bóng. Chúng tôi cũng có một hướng dẫn chi tiết hơn có sẵn nếu bạn cần điều đó.

Và don không quên thêm dấu vân tay của bạn nếu điện thoại của bạn có máy quét, vì vậy, đây là một vài mẹo để làm cho nó chính xác nhất có thể.

Đảm bảo Tìm điện thoại của tôi đang bật

Mất điện thoại là một cảm giác đau đớn, vì vậy bạn cũng muốn chắc chắn rằng mình có cách để theo dõi nó và, trong trường hợp xấu hơn, hãy đặt lại điện thoại của bạn từ xa nếu không có cơ hội lấy lại.

May mắn thay, Google có một hệ thống theo dõi tại chỗ cho điện thoại Android. Nó gọi là Tìm điện thoại của tôi và nó phải được bật theo mặc định trên tất cả các điện thoại Android hiện đại. Để kiểm tra lại, hãy nhảy vào Cài đặt> Google> Bảo mật> Tìm điện thoại của tôi.

Nếu bạn bị mất điện thoại hoặc bị mất cắp, bạn có thể kích hoạt trình duyệt web gần nhất và tìm kiếm Google để tìm Tìm điện thoại của tôi và tìm thiết bị bị mất từ ​​xa. Chúng tôi có một cái nhìn sâu hơn về mọi thứ bạn có thể làm với Tìm điện thoại của tôi nếu bạn cũng quan tâm đến điều đó.

Vô hiệu hóa các nguồn không xác định

Nếu trước đây bạn đã sửa lại điện thoại của mình, bạn có thể đã kích hoạt một thứ gọi là Nguồn không rõ nguồn gốc (hoặc Cài đặt ứng dụng không xác định ứng dụng trên các phiên bản Android mới hơn). Cài đặt này cho phép bạn cài đặt các ứng dụng không phải từ Google Play Store, một quy trình có tên là Sideloading., Và trong khi Oreo đã có những bước tiến để biến đây thành một tính năng an toàn hơn, thì nó vẫn có thể gây nguy hiểm khi bật. Hướng dẫn ứng tiền viettel 2019

Để cải thiện bảo mật, bạn nên tắt tính năng này. Trên các phiên bản Android trước Oreo (8.0), bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng trong Cài đặt> Bảo mật> Nguồn không xác định. Trên Oreo (8.0) và Pie (9.0), bạn sẽ cần tắt tính năng này trên cơ sở từng ứng dụng, nhưng bạn có thể tìm thấy mọi thứ có quyền truy cập vào tính năng trong Cài đặt> Ứng dụng> Truy cập đặc biệt> Cài đặt ứng dụng không xác định.

Tương tự, nếu bạn đã từng kích hoạt Chế độ nhà phát triển vì bất kỳ lý do nào nhưng không nên chủ động dựa vào bất kỳ tính năng nào, hãy tiếp tục và vô hiệu hóa nó. Nhảy vào Cài đặt> Tùy chọn nhà phát triển và trượt nút chuyển đổi ở trên cùng sang vị trí tắt.

Lưu ý: Trên Android Pie (9.0), bạn có thể tìm thấy Tùy chọn nhà phát triển tại Cài đặt> Hệ thống> Tùy chọn nhà phát triển.

gtag('config', 'AW-809319480');