Nhược điểm của thẻ tín dụng khách hàng cần lưu ý

Nhược điểm của thẻ tín dụng mà khách hàng cần phải lưu ý :

  • Do thẻ tín dụng khi cà trực tiếp bằng máy Pos không yêu cầu phải có mật khẩu nên khách hàng cần lưu ý tránh để mất thẻ Visa vào tay kẻ xấu. Ngoài ra nếu kẻ xấu có được các thông tin trên thẻ như 16 số thẻ, ngày cấp/ngày hết hạn mà mã bảo mật thì hoàn toàn có thể sử dụng thẻ của bạn để thanh toán các dịch vụ online, mua hàng trên mạng. Do vậy để chắc ăn khi nhận thẻ visa từ ngân hàng thì khách hàng nên lưu toàn bộ thông tin thẻ ( đặc biệt là mã bảo mật ) vào nơi an toàn và xóa luôn mã bảo mật trên thẻ ( ở mặt sau có 3 ký tự ).
  • Rất nhiều khách hàng bị dính nợ xấu do sử dụng thẻ tín dụng : Do thẻ tín dụng có thời gian phải thanh toán tiền khá xa so với thời điểm khách hàng chi tiêu nên một số khách hàng quên mất việc phải thanh toán tiền cho thẻ Visa khi đến hạn, số tiền phải thanh toán có thể không lớn ( chỉ vài chục ngàn VND ) cũng có thể đưa khách hàng vào danh sách nợ xấu của ngân hàng. Nếu dinh nợ xấu thì việc vay vốn hay mở thẻ Visa tại tất cả các ngân hàng về sau này sẽ rất khó khăn. Nhiều ngân hàng hầu như không cung cấp dịch vụ vay vốn và mở thẻ tín dụng cho những khách hàng dính nợ xấu ( ở mức cao ). Lưu ý rằng khi bạn thanh toán tiền cho thẻ Visa thì trong vòng 24h (hoặc lâu hơn nếu rơi vào thứ 7 chủ nhật ) ngân hàng mới xác nhận đã nhận được số tiền bạn thanh toán. Do đó tránh thanh toán tiền thẻ tín dụng vào hạn chót phải thanh toán.
  • Thẻ tín dụng thường làm khách hàng chi tiêu nhiều hơn : Việc chi tiêu bằng thẻ Visa khiến khách hàng có cảm giác mình đang sử dụng một số tiền giống như không phải của mình, nên rất nhiều khách hàng thường lâm vào tình trạng mua sắm quá mức, cho đến khi nhận được sao kê từ ngân hàng thì đã lâm vào tình cảnh thiếu hụt tài chính. Đây là sai lầm mà hầu như các bạn trẻ rất dễ mắc phải.
  • Nhiều khách hàng lạm dụng việc rút tiền mặt từ thẻ Visa. Thẻ Visa Vpbank và thẻ Visa Sacombank có hệ thống ATM khá phố biến, rút tiền mặt rất tiện lợi. Tuy nhiên mức phí rút tiền thẻ tín dụng không hề rẻ, tới 4% cho mỗi lần giao dịch cộng thêm lãi suất 2%/tháng tính từ thời điểm rút. Nên khách hàng cân nhắc kỹ tránh lạm dụng dịch vụ này.

Đăng ký mở thẻ tín dụng ngay

gtag('config', 'AW-809319480');