Quy định về thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu

Các quy định mới của Quebec về thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu, có hiệu lực vào thứ Năm, có thể sẽ được các tỉnh khác theo sát, người đứng đầu một nhóm vận động người tiêu dùng cho biết.

Thẻ tín dụng VPbank

Các quy tắc mới yêu cầu các ngân hàng đặt khoản thanh toán tối thiểu ít nhất hai phần trăm của số dư do bắt đầu từ ngày 1 tháng 8. Cuối cùng, nó sẽ tăng lên năm phần trăm.

Scott Hannah, chủ tịch và giám đốc điều hành của Hiệp hội tư vấn tín dụng cho biết: “Tôi nghi ngờ rằng các tỉnh khác đang xem xét vấn đề này một cách cẩn thận.

“Nhưng thực sự điều này chỉ có ý nghĩa tài chính tốt. Đối với những người đã mắc nợ, điều này sẽ giúp họ.”

Áp dụng quy tắc cho ai?
Nói chung, các quy tắc sẽ áp dụng cho thẻ tín dụng được sử dụng bởi cư dân Quebec.

Nhưng nó trở nên phức tạp hơn nếu mọi người thực hiện một số ngân hàng của họ bên ngoài tỉnh. Làm thế nào mà sẽ làm việc vẫn chưa rõ ràng.

“Điều này có thể mang lại những vấn đề thuộc về quyền tài phán rất phức tạp, vì vậy tôi không có câu trả lời đơn giản cho vấn đề đó”, Charles Tanguay, người phát ngôn của l’Sphere de la Protection du consomm Nghiệp nói.

Tại sao nó lại xảy ra?
Chính phủ trước đây của Quebec đã thông qua luật năm 2017. Nó nhằm chống lại nợ hộ gia đình tăng lên bằng cách khiến mọi người trả nhiều hơn là tiền lãi tích lũy, Tanguay nói.

Động thái này là một động thái tích cực cho người tiêu dùng, Hannah nói.

“Chúng tôi đang mang rất nhiều nợ,” Hannah nói. “Người Canada trung bình, không bao gồm thế chấp của họ, đang mang khoản nợ thẻ tín dụng trị giá 22.000 đô la, các khoản nợ tín dụng và các khoản nợ vay khác, cao hơn đáng kể so với trước đây.”

Những thay đổi này sẽ có ý nghĩa gì đối với hóa đơn hàng tháng của bạn?
Hãy tưởng tượng bạn thực hiện giao dịch mua 1.000 đô la bằng thẻ tín dụng với tỷ lệ 19,9%.

Nếu bạn đã trả hai phần trăm số dư chưa thanh toán mỗi tháng và không có gì hơn, bạn sẽ mất gần 26 năm để trả hết khoản mua hàng đó và bạn đã trả thêm $ 3,001 tiền lãi.

Tăng khoản thanh toán tối thiểu lên ba phần trăm sẽ giảm thời gian trả hết khoản mua hàng đó xuống còn khoảng 11 năm và bạn chỉ phải trả dưới 1.000 đô la tiền lãi.

Với khoản thanh toán năm phần trăm hàng tháng, chi phí lãi suất của bạn sẽ giảm xuống còn $ 438 và bạn đã trả hết tiền mua hàng trong sáu năm.

Thẻ tín dụng Vpbank

Tại sao năm phần trăm?
Hai mươi năm trước, một khoản thanh toán tối thiểu năm phần trăm là khá chuẩn, Tanguay nói. Nhưng tỷ lệ tối thiểu đã giảm kể từ đó.

Ba kịch bản trên chứng minh rằng các tổ chức tài chính được hưởng lợi khi thanh toán tối thiểu thấp hơn (mặc dù đó không nhất thiết là điều thúc đẩy sự sụt giảm).

Các ngân hàng có tùy chọn tăng tỷ lệ thanh toán tối thiểu lên năm phần trăm ngay lập tức, mặc dù Hannah nghi ngờ nhiều tổ chức sẽ làm như vậy bởi vì sự thay đổi đó có thể gây ra hậu quả tiêu cực cho những người có nợ cao hơn.

“Tôi nghĩ rằng họ sẽ rất cẩn thận về điều đó, bởi vì điều đó thực sự có thể khiến ai đó gặp khó khăn về tài chính rất nhanh”, Hannah nói.

Làm thế nào các tỉnh khác có thể đáp ứng?
Không có quy tắc liên bang về các khoản thanh toán tối thiểu, nhưng không có gì ngăn cản các tỉnh khác đến với chính họ.

Chính sách bảo vệ người tiêu dùng có thể xảy ra ở cấp tỉnh, nhưng Hannah nói rằng có xu hướng liên tục giữa các tỉnh về các loại quy tắc này.

“Các tỉnh khác ở Canada sẽ xem xét vấn đề này một cách cẩn thận và nếu họ không gặp nhiều thách thức hoặc náo động từ người tiêu dùng hoặc người cấp tín dụng, họ có thể chọn áp dụng luật tương tự”, ông nói.

gtag('config', 'AW-809319480');