Hướng dẫn sử dụng wordpress mới nhất 2019

 

Hướng dẫn sử dụng wordpress mới nhất năm 2019

Ngày nay việc bán hàng online, kinh doanh online hay các ngành hàng, lĩnh vực kinh doanh khác hầu như không thể thiếu một website bán hàng. Trong đó giao diện website là loại website đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì :

 • Giao diện dễ sử dụng.

 • Có nhiều Plugin hỗ trợ miễn phí và có phí.
 • Tốc độ load web nhanh.
 • Chi phí làm website thấp, hoặc có thể từ làm website WordPress miễn phí vô cùng đơn giản.

Để thành thạo cách sử dụng website hãy cùng tham khảo hướng dẫn sử dụng WordPress mới nhất 2019 dưới đây.

Bước 1 : Trước tiên bạn cần sở hữu 1 website WordPress, có thể tự thiết kế ( khoảng 30 phút ) hoặc thuê 1 đơn vị thiết kế website cho mình. Trước tiên cùng tìm hiểu xem 1 website WordPress gồm có những gì.

 • Tên miền : Các tên miền phổ biến nhất ở Việt Nam như .com, .vn, .com.vn, .net, .org, Các tên miền này có mức phí khởi tạo từ 260,000 – 750,000, trong đó các tên miền quốc tế như .com, .net có giá thành thấp hơn so với các tên miền Việt Nam như .vn, .com.vn. Bạn có thể liên hệ các đơn vị cung cấp tên miền ở Việt Nam có dịch vụ rất tốt hiện nay như PA Việt Nam, Mắt Bão, Tenten, Digistar…
 • Hosting WordPress  : Hosting là gì, hãy tưởng tượng website của bạn giống như một cửa hàng và một cửa hàng sẽ cần tới một văn phòng để khách hàng có thể ghé thăm. Hosting là nơi lưu trữ những dữ liệu của website WordPress, thường chi phí Hosting chó website WordPress cũng không quá lớn chỉ 30-50k ( mỗi tháng ) hoặc cao hơn nếu bạn lựa chọn gói hosting có nhiều tính năng và tốc độ cũng như dung lượng lưu trữ lớn hơn. Thường các nhà cung cấp tên miền sẽ đồng thời cung cấp luôn các gói Hosting WordPress nên bạn có thể mua chung 1 lượt để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cấu hình nhanh hơn.
 • Souce Code : Đây là những thành phần có thể hiểu giống như là xương, thịt của website WordPress, là những gì mà khách hàng sẽ nhìn thấy khi ghé thăm website của bạn.
 • Bài viết : là nội dung mà bạn muốn khách hàng nhìn thấy khi ghé thăm website WordPress của mình.

Như vậy hiểu được thành phần website WordPress có những gì là bạn đã nắm được 40% cách sử dụng website WordPress rồi. Hãy tiếp tục tìm hiểu cách sử dụng website WordPress bên dưới nào.

Bước 2 : Đăng nhập vào website : Sau khi sở hữu một website WordPress bạn có một tài khoản đăng nhập gồm User và Password ( hoặc sẽ được nhân viên thiết kế website cung cấp ). Hãy đăng nhập vào website để có thể sử dụng website WordPress của mình nhé. Đường link đăng nhập thường là tenmien/wp-admin hoặc tenmien/wp-login , ví dụ : hoangphiluan.net/wp-login

dang-nhap-vao-website-Wordpress

Sau khi đăng nhập website WordPress sẽ có giao diện như bên dưới :

giao-dien-dang-nhap-website-Wordpress

Các thành phần bạn cần biết để có thể sử dụng website WordPress như hình dưới đây, lưu ý khi đăng nhập website WordPress lần đầu giao diện sử dụng ngôn ngữ thường là Tiếng Anh nên nếu bạn muốn chuyển sang sử dụng Tiếng Việt cho dễ sử dụng có thể vào phần : Setting ( mục đầu tiên ) chọn Language => Tiếng Việt rồi Save lại là ok.

cac-thanh-phan-tren-trang-dang-nhap-website-Wordpress-

Cách để đăng bài viết mới trên website WordPress :

 1. Nhấp vào dấu + ở trên cùng chọn “Bài viết” để bắt đầu một bài viết mới.
 2. Nhập tiêu đề của bài viết.
 3. Nhập nội dung của bài viết
 4. Thêm các từ khóa liên quan tới nội dung bài viết.
 5. Thêm hình ảnh vào nội dung bài viết
 6. Công cụ soạn thảo trong website WordPress 
 7. Đường dẫn của bài viết ( để chia sẻ, tạo đường link… )
 8. Cuối cùng nhấp vào nút “Đăng” để hoàn thành bài viết. 

huong-dan-tao-bai-viet-tren-website-Wordpress-2019

gtag('config', 'AW-809319480');